Mặt nạ thiên nhiên kết hợp sữa chua cho chị em

By | February 23, 2016

1. Mặt nạ sữa chua làm sạch

Loại mặt nạ đơn giản nhất là sử dụng vài thìa sữa chua để đắp lên khuôn mặt của bạn khoảng 15 phút Sau rửa sạch với nước ấm để loại bỏ những vết bẩn trên da đem lại sự mịn màng hơn cho làn da.

2. Mặt nạ trà xanh sữa chua

Trà xanh chứa nhiều thành phần tinh dầu, chất dẫn polyphenolic, cafein và các loại vitamin C, B1, B2, B3. Khi được kết hợp với sữa chua để tạo thành mặt nạ thì các thành phần có trong trà xanh và sữa chua sẽ giúp cho làn da luôn có sự mát mẻ, dịu dàng, mịn màng, khắc phục hiện tượng viêm da đem lại sự khỏe mạnh.

>> bột đậu giảm cân giúp tăng vòng một

Cách làm:

Trà xanh nghiền nhỏ cho vào bát rồi chế thêm 3- 4 thìa sữa chua để tạo nên dược liệu chăm sóc da. Sử dụng một mảnh giấy thấm ngâm trong dược liệu rồi đắp lên khuôn mặt khoảng 15 phút và rửa sạch với nước ấm.

3. Mặt nạ dâu tây sữa chua

Dâu tây là một loại thực phẩm được nhiều chị em phụ nữ yêu thích bởi tính thanh mát. Dâu tây chứa nhiều thành phần vitamin A, B1, B2, C có tác dụng tăng sức đề kháng cho làn da chống viêm nhiễm. Khi được kết hợp với sữa chua để làm mặt nạ có thể giúp làn da luôn có được sự khỏe mạnh và làm tăng tuổi thọ, giữ sự sáng, mịn dài lâu.

Cách làm:

Dâu tây được ép lọc lấy nước rối trộn lẫn với vài thìa sữa chua. Cũng có thể thêm một ít mật ong để tăng khả năng dinh dưỡng cho làn da. Sử dụng chất dược liệu vừa tạo thành mát xa lên khuôn mặt để trong 15 phút rồi rửa sạch với nước ấm.

4. Mặt nạ chuối sữa chua

Với những thành phần như: phốt pho, kali, kẽm, vitamin A, C, E, B11. hỗ trợ đắc lực cho chị em lấy lại vóc dáng ngọc ngà và sự mịn màng cho làn da.

Cách làm: Chuối được ép lấy nước, có thể trộn lẫn với một quả bơ để tạo nên bột nhuyễn. Chế thêm vài thìa sữa chua khuấy đều, sử dụng chúng để mát xa trên khuôn mặt giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tăng cường quá trình trao đổi chất, thúc đẩy tái tạo tế bào mới.